Tìm hiểu về tủ phối quang ODF ngoài trời và ứng dụng

Tủ phối quang ODF ngoài trời dùng để kết nối trực tiếp cáp quang hoặc rẽ nhánh cáp quang ở ngoài trời. Đây là nơi bảo vệ mối nối sợi quang hay dự trữ dây nối quang.
Đặc điểm của tủ phối quang ODF ngoài trời
Tủ phối quang này không cần bảo dưỡng và được thiết kế chuyên biệt cho việc lắp đặt ngoài trời.
Vỏ tủ phối quang được làm bằng chất liệu thép, có màu trắng sữa, dày từ 1.2 – 1.5mm và được sơn tĩnh điện chống han rỉ nên không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường. Với thiết kế nhỏ gọn vô cùng chắc chắn, an toàn đảm bảo cho các điểm đấu nối sẽ không bị xâm hại bởi các loài động vật hay côn trùng. Đồng thời giúp kết nối các thiết bị với dung lượng cao.
Các module và khay đấu nối cáp quang hoạt động độc lập, linh hoạt và tạo sự thuận tiện trong việc khai thác. Khoảng trữ dây nhảy quang lớn.
Lối vào ra của cáp quang nằm ở phía dưới tủ, cùng các kết cấu phù hợp cho nhiều loại cáp quang có đường kính khác nhau.Thiết kế hộp phối quang này đảm bảo cho bán kính của sợi quang bên trong tủ >30mm.
Thanh Blank để lắp Adaptor có thể được tháo rời và cắm được nhiều loại đầu adapter khác như: FC, SC, LC, ST...Còn phần Adaptor mở xoay bản lề được và các module có thể tháo lắp một cách dễ dàng.
Tủ phối quang ODF ngoài trời có khóa tròn ở mặt trước tạo điều kiện cho việc kiểm tra, bảo trì và đảm bảo an toàn. Cút nhựa ở phía sau giúp luồn cáp vào, gồm 2 tai giống như tai ở trong khay tủ rack để bắt hoặc treo tường.
Phần khay hàn có thể đưa ra phía ngoài tủ để thuận tiện cho việc thi công.
Tủ phối quang ODF ngoài trời được thiết kế và chế tạo nhằm phân phối cáp quang chính tới cáp quang rẽ nhánh.

Tủ phối quang ngoài trời, ODF quang outdoor

Các loại tủ phối quang ODF ngoài trời
Có nhiều loại tủ phối quang ngoài trời khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng để khách hàng lựa chọn loại tủ phối quang ngoài trời thích hợp nhất. Các loại tủ phối quang ngoài trời từ 8FO, 12FO, 24FO, 36Fo... cho đến 240FO, 288FO, 384FO và 576FO. Mỗi loại ODF có cấu tạo và đặc trưng riêng khác nhau.
Ứng dụng của hộp phối quang ODF ngoài trời
Với những tính năng vượt trội, tủ phối quang ngoài trời trở thành một thiết bị quan trọng trong hệ thống mạng cáp quang.
Bên cạnh đó, đây cũng là thiết bị tạo ra lợi ích tối đa cho việc quản lý và bảo vệ các điểm đấu nối để truyển dữ liệu quan trọng trong hệ thống cáp quang. Hộp phối quang ngoài trời cũng được sử dụng rộng rãi trong các mạng lưới FTTH (Fiber to the home), lắp đặt và sử dụng loại sợi quang từ một điểm tập trung tới các tòa nhà, căn hộ hay các doanh nghiệp.
Đồng thời, thiết bị cũng được ứng dụng trong hệ thống mạng LAN, WAN và hệ thống truyền hình CATV.
Với những thông tin trên, khách hàng có thể biết được rõ hơn về hộp phối quang ODF ngoài trời. Với chất lượng cao và giá cả phải chăng, chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị quang tốt cho khách hàng.

Nguồn Cablexa Việt Nam

5/5 Cablexa