Tìm hiểu về Hộp phối quang ODF 4FO treo trong nhà

Tìm hiểu về Hộp phối quang ODF 4FO treo trong nhà
Hộp phối quang ODF 4FO là một trong số các loại của hộp phối quang đang được ưa chuộng hiện nay bởi những tính năng mà thiết bị này mang lại. Bài viết sẽ giới thiệu chi tiết về hộp phối quang ODF 4FO treo trong nhà cho mọi người hiểu rõ.
Hộp phối quang là gì và phân loại
Đầu tiên cần tìm hiểu về hộp phối quang. Thiết bị này còn gọi là giá phân phối cáp quang ODF, có tên viết tắt của Optical Distribution Frame. Đây là nơi để tập trung giúp bảo vệ các mối hàn cáp quang, phân phối các kết nối đến các thiết bị khác như modem quang hoặc converter quang.
Hộp phối quang ODF có nhiều loại khác nhau từ 4FO cho đến 12FO. Mỗi thiết bị có những đặc trưng khác nhau để phù hợp với từng mục đích sử dụng của người dùng.
Hộp phối quang ODF 4FO chính hãng
Hộp phối quang ODF 4FO là thiết bị dùng cho các kết nối quang treo tường. Thiết bị quản lý và bảo vệ các điểm đấu nối quang như mối hàn quang, dây hàn nối quang hay đầu nối quang, dây nhảy quang và một số những thiết bị đi kèm như: Bộ chia quang, bộ chuyển đổi quang điện. Loại thiết bị này được dùng để treo trên tường hoặc trên cột ở trong nhà.
Phụ kiện của hộp phối quang ODF 4FO có những phụ kiện gồm: 4 dây nối quang, 4 adapter và 4 ống co nhiệt, có ốc vít để gắn ODF vào tường hoặc. Vỏ hộp phối quang có dung lượng nhỏ: 4FO được làm từ nhựa. Hộp phối quang có chứa các dây nối quang và các mối hàn quang ở bên trong. Bên cạnh đó, một đầu của dây nối quang pigtail hàn vào sợi của cáp quang. Đầu còn lại của dây nối quang pigtail được cắm vào các adaptor. Từ đó, dây nhảy quang này được nối từ adaptor đến các thiết bị quang.

Hộp phối quang ODF trong nhà

Đặc trưng của hộp phối quang ODF 4FO
- Hộp phối quang ODF 4FO có thiết kế nhỏ gọn rất thẩm mỹ, giúp dễ dàng cho việc di chuyển và lắp đặt và sửa chữa. Thiết kế dạng trượt hoặc dạng cố định. Có khay để quản lý đường cáp vào riêng giúp hỗ trợ cho cả ba loại cáp, đó là cáp đơn chiếc, cáp loại bó và loại xòe quạt. Khoang làm việc lớn giúp dễ dàng phân bố các đầu cáp vào và ra, các dây hàn quang cũng như các dây nhảy quang. Người dùng tùy vào mục đích sử dụng mà lắp thêm các thiết bị khác như: bộ chia quang, converter...
- Thiết bị sử dụng adapter FC, SC, ST hoặc LC để kết nối đảm bảo cho tín hiệu được truyền tải một cách tốt nhất.
- Kích thước: 150 x 110 x 30mm
- Trọng lượng: 0,2 kg
- Vỏ nhựa ABS với độ bền cao và có màu trắng
- Hỗ trợ 2 đường cáp vào ra
Với đặc điểm cấu tạo của hộp phối quang giúp dễ dàng phân bổ được các dây hàn quang một cách hợp lý nhất.
Ứng dụng của hộp phối quang ODF 4FO
Với những đặc trưng trên, hộp phối quang ODF 4FO được dùng để:
- Bảo vệ cho hệ thống cáp quang
- Sử dụng trong FTTH (Fiber to the home)
- Hệ thống mạng quang LAN, WAN
- Hệ thống CATV
Có nhiều loại hộp phối quang khác nhau trên thị trường. Khách hàng cần lựa chọn sản phẩm chính hãng để sử dụng được thiết bị hộp phối quang chất lượng cao và giá thành phải chăng. Hộp phối quang ODF 4FO với những đặc trưng của mình sẽ giúp người dùng trong việc tối ưu hệ thống mạng một cách tốt nhất.

Nguồn Cablexa Việt Nam

5/5 Cablexa