Tư vấn hệ thống

Với một tòa nhà cao tầng của doanh nghiệp, khi mới bắt đầu xây dựng, hệ thống Internet là điều đầu tiên cần tính đến. Thông thường, các nhà đầu tư sử dụng hệ thống mạng LAN cho tòa nhà. Với mô hình làm nổi bật được những lợi ích của mạng trong việc thiết kế các tòa nhà cao tầng.
Lợi ích của hệ thống cáp quang mạng LAN cho tòa nhà cao tầng:
- Chi phí thấp cho các thiết bị kết nối
- Hiệu suất truyền dữ liệu tốc độ cao luôn ở mức ổn định
Hiện nay, để có thể cung cấp được đường truyền với tốc độ cao, băng thông rộng, các nhà cung cấp thường sử dụng cáp quang.
Các vấn đề cần lưu ý khi lựa chọn hệ thống cáp quang
Cáp quang thường được sử dụng để kết nối đường trục chính của mỗi quốc gia, nhà cung cấp dịch vụ và doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, đó là trong quá khứ. Hiện tại, hệ thống cáp quang được sử dụng trong các bệnh viện, trường học hay các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các văn phòng cho thuê...
Tùy theo từng môi trường cụ thể để có thể lựa chọn hệ thống cáp quang hợp lý nhất.

ứng dụng hệ thống mạng cáp quang

1. Xác định yêu cầu về môi trường
Vật lý và môi trường là những yếu tố đầu tiên cần lưu ý. Môi trường bao gồm: Độ ẩm, nhiệt độ... Còn vật lý chính là độ rung, tải trọng của cáp...
- Cáp quang sử dụng trong hệ thống doanh nghiệp cần phải phù hợp với tiêu chuẩn chống cháy có ít lớp bảo vệ. Do đó, linh hoạt hơn trong việc thi công lắp đặt.
- Cáp quang khi sử dụng ngoài trời có lớp vỏ UV có thể chịu được những điều kiện khắc nghiệt như nhiệt độ, độ ẩm hay bụi... Loại cáp này đươc thiết kế với nhiều lớp bảo vệ vật lý.
- Cáp được chôn trực tiếp và có thêm vòng thép quấn bên trong giúp tăng tính chịu lực cho cáp, tăng khả năng chịu va đập và bảo vệ khỏi những động vật gặm nhấm.
2. Yêu cầu về ứng dụng và khoảng cách truyền dẫn
Cáp quang sử dụng cho ứng dụng yêu cầu có tốc độ 100Mbps, 1Gbps hoặc 10Gbps... Khoảng cách truyền dẫn giữa các kết nối phụ thuộc vào khoảng cách kết nối cũng như tốc độ. Từ đó, bạn sẽ lựa chọn được loại cáp quang phù hợp. Có 2 loại cáp là Single mode và Multimode:
- Single mode: sử dụng nguồn phát laser truyền tia sáng xuyên suốt. Do đó, tín hiệu ít bị suy hao và có tốc độ lớn.
- Multimode: Sử dụng nguồn sáng LED hoặc laser để truyền tia sáng, nhưng có khoảng cách kết nối và tốc độ truyền dẫn nhỏ hơn single mode.
3. Số lượng sợi quang cần sử dụng
Số lượng sợi quang có trong cáp quang dao động từ 1 – 144 sợi, bạn có thể chọn số sợi là: 1, 2, 4, 6, 8, 12, 18, 24, 36, 48, 60, 72, 84, 96, 108, 120, 132, 144 sợi.
Thông thường, bạn nên chọn loại cáp quang có số sợi quang lớn hơn so với những nhu cầu thực tế sử dụng. Bởi có thể yêu cầu băng thông nhiều hơn trong tương lai.
Hệ thống cáp quang này được sử dụng rộng rãi trong nhiều môi trường khác nhau như trong nhà, ngoài trời, hoặc chôn dưới đất... Do đó, việc năm được cách phân loại cũng như nhu cầu sử dụng và mở rộng một cách chính xác sẽ giúp cho doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu quả đầu tư cho hệ thống kết nối cáp cấu trúc – là hạ tầng cơ bản nhất của hệ thống mạng.

Nguồn Cablexa Việt Nam

GIẢI PHÁP CỦA CABLEXA VIỆT NAM
Nâng cao năng suất
Giảm chi phí vận hành bảo trì
Tăng khả năng tiết kiệm chi phí
Tối ưu hoá thiết kế hệ thống
Giảm bớt thời gian bảo trì
Giảm tổng chi phí vận hành

HỖ TRỢ & BÁO GIÁ SẢN PHẨM
Email liên hệ báo giá: [email protected]

Dowload catatog sản phẩm Cablexa