Tư vấn hệ thống

Với một tòa nhà cao tầng của doanh nghiệp, khi mới bắt đầu xây dựng, hệ thống Internet là điều đầu tiên cần tính đến. Thông thường, các nhà đầu tư sử dụng hệ thống mạng LAN cho tòa nhà. Với mô hình làm nổi bật được những lợi ích của mạng trong việc thiết kế các tòa nhà cao tầng.

Lợi ích của hệ thống cáp quang mạng LAN cho tòa nhà cao tầng:

- Chi phí thấp cho các thiết bị kết nối
- Hiệu suất truyền dữ liệu tốc độ cao luôn ở mức ổn định

Hiện nay, để có thể cung cấp được đường truyền với tốc độ cao, băng thông rộng, các nhà cung cấp thường sử dụng cáp quang.

Các vấn đề cần lưu ý khi lựa chọn hệ thống cáp quang

Cáp quang thường được sử dụng để kết nối đường trục chính của mỗi quốc gia, nhà cung cấp dịch vụ và doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, đó là trong quá khứ. Hiện tại, hệ thống cáp quang được sử dụng trong các bệnh viện, trường học hay các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các văn phòng cho thuê...

Tùy theo từng môi trường cụ thể để có thể lựa chọn hệ thống cáp quang hợp lý nhất.

ứng dụng hệ thống mạng cáp quang

1. Xác định yêu cầu về môi trường

Vật lý và môi trường là những yếu tố đầu tiên cần lưu ý. Môi trường bao gồm: Độ ẩm, nhiệt độ... Còn vật lý chính là độ rung, tải trọng của cáp...

- Cáp quang sử dụng trong hệ thống doanh nghiệp cần phải phù hợp với tiêu chuẩn chống cháy có ít lớp bảo vệ. Do đó, linh hoạt hơn trong việc thi công lắp đặt.
- Cáp quang khi sử dụng ngoài trời có lớp vỏ UV có thể chịu được những điều kiện khắc nghiệt như nhiệt độ, độ ẩm hay bụi... Loại cáp này đươc thiết kế với nhiều lớp bảo vệ vật lý.
- Cáp được chôn trực tiếp và có thêm vòng thép quấn bên trong giúp tăng tính chịu lực cho cáp, tăng khả năng chịu va đập và bảo vệ khỏi những động vật gặm nhấm.

2. Yêu cầu về ứng dụng và khoảng cách truyền dẫn

Cáp quang sử dụng cho ứng dụng yêu cầu có tốc độ 100Mbps, 1Gbps hoặc 10Gbps... Khoảng cách truyền dẫn giữa các kết nối phụ thuộc vào khoảng cách kết nối cũng như tốc độ. Từ đó, bạn sẽ lựa chọn được loại cáp quang phù hợp. Có 2 loại cáp là Single mode và Multimode:

Single mode: sử dụng nguồn phát laser truyền tia sáng xuyên suốt. Do đó, tín hiệu ít bị suy hao và có tốc độ lớn.
Multimode: Sử dụng nguồn sáng LED hoặc laser để truyền tia sáng, nhưng có khoảng cách kết nối và tốc độ truyền dẫn nhỏ hơn single mode.

3. Số lượng sợi quang cần sử dụng

Số lượng sợi quang có trong cáp quang dao động từ 1 – 144 sợi, bạn có thể chọn số sợi là: 1, 2, 4, 6, 8, 12, 18, 24, 36, 48, 60, 72, 84, 96, 108, 120, 132, 144 sợi.

Thông thường, bạn nên chọn loại cáp quang có số sợi quang lớn hơn so với những nhu cầu thực tế sử dụng. Bởi có thể yêu cầu băng thông nhiều hơn trong tương lai.

Hệ thống cáp quang này được sử dụng rộng rãi trong nhiều môi trường khác nhau như trong nhà, ngoài trời, hoặc chôn dưới đất... Do đó, việc năm được cách phân loại cũng như nhu cầu sử dụng và mở rộng một cách chính xác sẽ giúp cho doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu quả đầu tư cho hệ thống kết nối cáp cấu trúc – là hạ tầng cơ bản nhất của hệ thống mạng.

Nguồn Cablexa Việt Nam

GIẢI PHÁP CỦA CABLEXA VIỆT NAM
Nâng cao năng suất
Giảm chi phí vận hành bảo trì
Tăng khả năng tiết kiệm chi phí
Tối ưu hoá thiết kế hệ thống
Giảm bớt thời gian bảo trì
Giảm tổng chi phí vận hành

 

HỖ TRỢ & BÁO GIÁ SẢN PHẨM
Email liên hệ báo giá: admin@cablexa.vn

 

Dowload catatog sản phẩm Cablexa

Những câu hỏi thường gặp của khách hàng

✓ Trả lời: Tất cả sản phẩm Cablexa do chúng tôi phân phối được nhập khẩu chính hãng Cablexa, đầy đủ giấy tờ CO,CQ do Cablexa Việt Nam cung cấp. Cablexa luôn tâm niệm chữ Tín quý hơn Vàng. Chúng tôi cam kết hỗ trợ khách hàng tối đa các công cụ kiểm tra hàng để khách hàng tự bảo vệ mình.
✓ Trả lời: Đội ngũ kỹ thuật và kỹ sư bán hàng của chúng tôi luôn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi tất cả các ngày trong tuần 24/7.
✓ Trả lời: Cablexa là nhà phân phối thiết bị quang và các sản phẩm Cablexa chính hãng uy tín danh tiếng tại thị trường Việt Nam. Cablexa luôn tiên phong cung cấp các giải pháp tích hợp trước và sau bán hàng nhằm giúp khách hàng tối ưu hóa chi phí, hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết bị vật tư mạng cáp quang chúng tôi luôn mang đến các sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhất với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm đã được hàng ngàn khách hàng trên cả nước hợp tác và tín nhiệm.
✓ Trả lời: Cho dù bạn ở đâu? chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ nhu cầu của bạn với chế độ giao hàng và thanh toán linh hoạt.

BÁO CHÍ NÓI VỀ CABLEXA VIỆT NAM

Hàng triệu Khách hàng đã và đang sử dụng các sản phẩm Cablexa tại hơn 80 Quốc gia trên toàn cầu