Cáp quang treo là gì? Cáp quang treo sử dụng ở đâu?

Trong thời đại công nghệ phát triển thì sự ra đời của các loại cáp quang là một xu thế tất yếu. Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí cho hệ thống quản lý doanh nghiệp của mình, bạn muốn tìm ra một sản phẩm công nghệ mang đến những tiện ích không ngờ bởi khả năng truyền dữ liệu: hình ảnh, video, audio...thì cáp quang treo chính là giải pháp dành cho bạn.
Cáp quang treo là gì?
Cáp quang treo hay còn gọi là cáp quang treo phi kim loại, cáp quang khoảng vượt. Đây là loại cáp quang có khoảng vượt, được sử dụng để đi trên các tuyến đường dây điện lực hoặc kết nối cáp quang ở những khoảng cách xa với dung lượng từ 3 – 46 sợi quang, có khoảng vượt từ 100m – 900m.
Cáp quang treo là loại cáp Singlemode sử dụng để treo, không sử dụng thành phần kim loại và được thiết kế nhằm đáp ứng một cách tốt nhất các yêu cầu kỹ thuật theo đúng tiêu chuẩn đề ra. Cáp được thiết kế có sợi thép gia cường chịu lực để treo ở trên cột điện. Mặc dù cáp không có thành phần kim loại nhưng vẫn đảm bảo được độ dẻo dai và cũng không bị võng khi kéo căng từ điểm này đến điểm kia.
Cáp quang treo có các khoảng vượt, là khoảng cách giữa các cột điện cao thể ở các vũng ngoài thành hay ở vùng núi... Tùy thuộc vào điều kiện môi trường cũng như địa hình vị trí khác nhau mà các nhà sản xuất đã đưa ra các loại khoảng vượt phù hợp với địa hình thi công của Việt Nam. Cụ thể, cáp quang treo này có các khoảng vượt như: Khoảng vượt 150, khoảng vượt 200, 300, 500, 700 và khoảng vượt 900. Tùy vào từng loại thiết kế mà khách hàng có thể đặt làm cáp quang treo với khoảng vượt thích hợp.

Cấu tạo cáp quang treo

Hình ảnh cấu tạo cáp quang treo

Ứng dụng của cáp quang treo
Có một số loại cáp quang không thể đưa thông tin đi xa được, nhận tín hiệu càng xa càng kém, lúc này, cáp quang treo sẽ là giải pháp để thay thế. Cáp được dùng để di chuyển tại các mạng internet đi xa với chiều dài lên đến hàng kilomet. Tín hiệu đường truyền sẽ chất lượng với cả hình ảnh, âm thanh, video mà không hề bị gián đoạn.
Với những địa hình khó khăn, các loại cáp thông thường không thể đi tới thì cáp quang treo với những tính năng đặc biệt của mình giúp đưa mạng lên đến các vùng có địa hình khó khăn. Chính những ưu điểm vượt trội mà cáp đã được đưa vào thi công tuyến cáp Zing với đường truyền tốc độ cao.
Cáp quang treo ra đời đã giúp giải quyết được những khuyết điểm mà các loại cáp thông thường không thể làm được. Tùy vào nhu cầu và vị trí kết nối mà khách hàng có thể lựa chọn cáp quang treo với các khoảng vượt khác nhau.

cáp quang treo cablexa

5/5 Cablexa