Cáp quang treo là gì? Cáp quang treo sử dụng ở đâu?

Trong thời đại công nghệ phát triển thì sự ra đời của các loại cáp quang là một xu thế tất yếu. Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí cho hệ thống quản lý doanh nghiệp của mình, bạn muốn tìm ra một sản phẩm công nghệ mang đến những tiện ích không ngờ bởi khả năng truyền dữ liệu: hình ảnh, video, audio...thì cáp quang treo chính là giải pháp dành cho bạn.

Cáp quang treo là gì?

Cáp quang treo hay còn gọi là cáp quang treo phi kim loại, cáp quang khoảng vượt. Đây là loại cáp quang có khoảng vượt, được sử dụng để đi trên các tuyến đường dây điện lực hoặc kết nối cáp quang ở những khoảng cách xa với dung lượng từ 3 – 46 sợi quang, có khoảng vượt từ 100m – 900m.

Cáp quang treo là loại cáp Singlemode sử dụng để treo, không sử dụng thành phần kim loại và được thiết kế nhằm đáp ứng một cách tốt nhất các yêu cầu kỹ thuật theo đúng tiêu chuẩn đề ra. Cáp được thiết kế có sợi thép gia cường chịu lực để treo ở trên cột điện. Mặc dù cáp không có thành phần kim loại nhưng vẫn đảm bảo được độ dẻo dai và cũng không bị võng khi kéo căng từ điểm này đến điểm kia.

Cáp quang treo có các khoảng vượt, là khoảng cách giữa các cột điện cao thể ở các vũng ngoài thành hay ở vùng núi... Tùy thuộc vào điều kiện môi trường cũng như địa hình vị trí khác nhau mà các nhà sản xuất đã đưa ra các loại khoảng vượt phù hợp với địa hình thi công của Việt Nam. Cụ thể, cáp quang treo này có các khoảng vượt như: Khoảng vượt 150, khoảng vượt 200, 300, 500, 700 và khoảng vượt 900. Tùy vào từng loại thiết kế mà khách hàng có thể đặt làm cáp quang treo với khoảng vượt thích hợp.

Cấu tạo cáp quang treo

Hình ảnh cấu tạo cáp quang treo

Ứng dụng của cáp quang treo

Có một số loại cáp quang không thể đưa thông tin đi xa được, nhận tín hiệu càng xa càng kém, lúc này, cáp quang treo sẽ là giải pháp để thay thế. Cáp được dùng để di chuyển tại các mạng internet đi xa với chiều dài lên đến hàng kilomet. Tín hiệu đường truyền sẽ chất lượng với cả hình ảnh, âm thanh, video mà không hề bị gián đoạn.

Với những địa hình khó khăn, các loại cáp thông thường không thể đi tới thì cáp quang treo với những tính năng đặc biệt của mình giúp đưa mạng lên đến các vùng có địa hình khó khăn. Chính những ưu điểm vượt trội mà cáp đã được đưa vào thi công tuyến cáp Zing với đường truyền tốc độ cao.

Cáp quang treo ra đời đã giúp giải quyết được những khuyết điểm mà các loại cáp thông thường không thể làm được. Tùy vào nhu cầu và vị trí kết nối mà khách hàng có thể lựa chọn cáp quang treo với các khoảng vượt khác nhau.

cáp quang treo cablexa

HỖ TRỢ & BÁO GIÁ SẢN PHẨM
Email liên hệ báo giá: [email protected]

CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG CỦA CABLEXA
Hỗ trợ bán hàng 24/7
Phạm vi giao hàng toàn quốc
Chế độ bảo hành linh hoạt cho từng sản phẩm

Dowload catatog sản phẩm Cablexa

Những câu hỏi thường gặp của khách hàng

✓ Trả lời: Tất cả sản phẩm Cablexa do chúng tôi phân phối được nhập khẩu chính hãng Cablexa, đầy đủ giấy tờ CO,CQ do Cablexa Việt Nam cung cấp. Cablexa luôn tâm niệm chữ Tín quý hơn Vàng. Chúng tôi cam kết hỗ trợ khách hàng tối đa các công cụ kiểm tra hàng để khách hàng tự bảo vệ mình.
✓ Trả lời: Đội ngũ kỹ thuật và kỹ sư bán hàng của chúng tôi luôn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi tất cả các ngày trong tuần 24/7.
✓ Trả lời: Cablexa là nhà phân phối thiết bị quang và các sản phẩm Cablexa chính hãng uy tín danh tiếng tại thị trường Việt Nam. Cablexa luôn tiên phong cung cấp các giải pháp tích hợp trước và sau bán hàng nhằm giúp khách hàng tối ưu hóa chi phí, hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết bị vật tư mạng cáp quang chúng tôi luôn mang đến các sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhất với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm đã được hàng ngàn khách hàng trên cả nước hợp tác và tín nhiệm.
✓ Trả lời: Cho dù bạn ở đâu? chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ nhu cầu của bạn với chế độ giao hàng và thanh toán linh hoạt.

BÁO CHÍ NÓI VỀ CABLEXA VIỆT NAM

Hàng triệu Khách hàng đã và đang sử dụng các sản phẩm Cablexa tại hơn 80 Quốc gia trên toàn cầu