Camera cáp quang

Việc thi công lắp đặt hệ thống camera quan sát chủ yếu được thực hiện bằng dây cáp đồng trục để truyền tín hệu nhưng giới hạn tín hiệu chỉ dưới 200m. Giờ đây, với giải pháp lắp đặt camera cáp quang, khoảng cách truyền tín hiệu từ camera đến đầu thu hình có thể lên đến hơn 500m. Đây chính là giải pháp được áp dụng tại các nhà xưởng, tòa nhà, trung tâm hay khu du lịch lớn.

Tại sao nên lắp đặt camera cáp quang?

Thông thường, với các giải pháp camera Analog, chỉ sử dụng khoảng cách dài tối đa là 200m để không bị nhiễu tín hiệu trong môi trường lý tưởng không có sóng điện từ tạo ra bởi dòng điện 3 pha của các máy điện 3 pha khi hoạt động.
Với một số dòng camera như HDVCI, có thể giúp truyền tín hiệu xa 500m trong môi trường điều kiện lý tưởng.
Còn khi bạn muốn lắp đặt camera trong các nhà xưởng lớn, trung tâm vui chơi hay khu du lịch... có khoảng cách tín hiệu lên đến hàng chục, thâm chí hàng trăm km thì giải pháp lắp đặt camera cáp quang là giải pháp hiệu quả nhất.

Lợi ích từ việc lắp đặt hệ thống camera cáp quang

Khi lắp đặt hệ thống camera cáp quang, chất lượng hình ảnh sẽ được đảm bảo ngay cả khi truyền đi với khoảng cách xa, thậm chí lên đến 20km.
Tích hợp được cả tín hiệu điều khiển và tín hiệu âm thanh. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn bộ chuyển đổi video sang quang có tích hợp các cổng điều khiển và tín hiệu âm thanh. Do các tín hiệu truyền đi trên một sợi quang nên giúp bạn tiết kiệm chi phí.
Việc lắp đặt hệ thống camera cáp quang không quá đắt. Nếu bạn lắp càng nhiều sẽ càng rẻ, thậm chí rẻ hơn việc bạn sử dụng cáp đồng. Nếu như bạn lắp 4 camera analog với khoảng cách 250m, 4 camera tập trung, nếu sử dụng loại cáp đồng truyền thống, bạn sẽ phải đi 4 sợi dây cáp đồng trục. Thay vào đó, bạn chỉ cần dụng 1 sợi cáp quang duy nhất để truyền tín hiệu cho 4 camera. Và tiền cáp quang sẽ rẻ ¼ so với tiền cáp đồng.

Lắp đặt camera bằng cáp quang sử dụng ở đâu?

 • Giải pháp lắp đặt camera cáp quang tại nhà xưởng
 • Giải pháp lắp đặt camera quan sát cho khu du lịch
 • Giải pháp lắp đặt camera cáp quang tại trang trại
 • Giải pháp lắp đặt camera cáp quang cho tòa nhà
 • Giải pháp lắp đặt camera cáp quang cho khu vực thủy điện
 • Giải pháp lắp đặt camera cáp quang cho các bệnh viện lớn

Hệ thống camera sử dụng cáp quang

Cáp quang được sử dụng cho loại camera nào?

Lắp đặt camera bằng phương thức truyền tải cáp quang được sử dụng tốt cho hầu hết các dòng camera tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Tuy nhiên, các loại camera sau đây được sử dụng nhiều:

 • Camera analog
 • Camera IP sử dụng trên nền mạng 2 dây (2 core)

Các thiết bị hình thành một hệ thống camera quan sát đươc chạy trên nền tảng cáp quang bao gồm:

 • Camera quan sát
 • Đầu ghi hình camera
 • Nguồn camera
 • Ổ cứng
 • Cáp quang
 • Switch (Nếu khách hàng dùng camera IP)
 • Các vật tư phụ: dây hàn quang và dây nhảy quang...
 • Thiết bị chuyển đổi quang

Lắp đặt camera cáp quang ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Với những lợi ích không chỉ về đường truyền mà còn về kinh tế, chắc hẳn phương án lắp đặt camera cáp quang này sẽ ngày càng phổ biến.

Nguồn Cablexa Việt Nam

GIẢI PHÁP CỦA CABLEXA VIỆT NAM
Nâng cao năng suất
Giảm chi phí vận hành bảo trì
Tăng khả năng tiết kiệm chi phí
Tối ưu hoá thiết kế hệ thống
Giảm bớt thời gian bảo trì
Giảm tổng chi phí vận hành

 

HỖ TRỢ & BÁO GIÁ SẢN PHẨM
Email liên hệ báo giá: [email protected]

 

Dowload catatog sản phẩm Cablexa

Những câu hỏi thường gặp của khách hàng

✓ Trả lời: Tất cả sản phẩm Cablexa do chúng tôi phân phối được nhập khẩu chính hãng Cablexa, đầy đủ giấy tờ CO,CQ do Cablexa Việt Nam cung cấp. Cablexa luôn tâm niệm chữ Tín quý hơn Vàng. Chúng tôi cam kết hỗ trợ khách hàng tối đa các công cụ kiểm tra hàng để khách hàng tự bảo vệ mình.
✓ Trả lời: Đội ngũ kỹ thuật và kỹ sư bán hàng của chúng tôi luôn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi tất cả các ngày trong tuần 24/7.
✓ Trả lời: Cablexa là nhà phân phối thiết bị quang và các sản phẩm Cablexa chính hãng uy tín danh tiếng tại thị trường Việt Nam. Cablexa luôn tiên phong cung cấp các giải pháp tích hợp trước và sau bán hàng nhằm giúp khách hàng tối ưu hóa chi phí, hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết bị vật tư mạng cáp quang chúng tôi luôn mang đến các sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhất với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm đã được hàng ngàn khách hàng trên cả nước hợp tác và tín nhiệm.
✓ Trả lời: Cho dù bạn ở đâu? chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ nhu cầu của bạn với chế độ giao hàng và thanh toán linh hoạt.

BÁO CHÍ NÓI VỀ CABLEXA VIỆT NAM

Hàng triệu Khách hàng đã và đang sử dụng các sản phẩm Cablexa tại hơn 80 Quốc gia trên toàn cầu