Dây nhảy quang singlemode là gì và ứng dụng của sản phẩm?

Dây nhảy quang singlemode là gì và ứng dụng?
Dây nhảy quang là sản phẩm không thể thiếu khi kết hợp với các thiết bị truyền phát Internet. Đây chính là một trong những đột phá mới về công nghệ thông minh, tốc độ mạng cần thiết trong đời sống hiện nay.Trong các loại dây nhảy quang bao gồm: Dây nhảy quang Singlemode và multimode. Bài viết này sẽ đề cập chi tiết về loại dây nhảy quang singlemode cho mọi người cần tìm hiểu.
Tìm hiểu về dây nhảy quang Singlemode
Dây nhảy quang Singlemode là một trong những loại của dây nhảy quang. Đây là thiết bị được dùng trong việc chuyển đổi quang điện, thiết bị mạng và các thiết bị quang viễn thông khác.
Đây là thiết bị có khối lượng nhỏ nhẹ, dễ dàng sử dụng – plug and play được tuân theo các tiêu chuẩn JSC, IEC, Bellcore, TelcordiaTM GR-326 Tiêu chuẩn chống cháy UL94V-O.
Đặc điểm và các thông số của dây nhảy quang Singlemode
- Dây nhảy quang có có vỏ màu vàng, chiều dài từ 3m, 5m, 15m, 20m, 30m thích hợp với từng nhu cầu của người dùng.
- 2 đầu có gắn sẵn đầu kết nối quang như SC, LC, FC, ST, MU, MT-RJ, MPO, E2000 vv...
- Số lần kết nối có thể lên đến 1000 lần.
- Đồ bền kéo dãn: Vớt tải trọng 100N. Kết quả độ suy hao < 0,5dB
- Độ suy hao chèn <0,2 dB. Còn độ suy hao phản xạ là: PC>45 dB ; UPC>50 dB; APC >60 dB
- Độ suy giảm tín hiệu: 0,2 dB
- Kiểu sợi quang: Sợi đơn mode hoặc đa mode
- Bước sóng cho phép: 1310nm hoặc 1550nm
- Độ uốn cong: R= 3cm
- Lực căng lớn nhất có thể: 90N/cm
- Lực nghiền nát: 550N/cm
Ứng dụng của dây nhảy quang Singlemode
Dây nhảy quang Singlemode được dùng để làm cầu nối liên kết mạng quang, giúp kết nối các ODF quang lại với nhau, cũng như kết nối tủ phối quang hay các thiết bị truyền dẫn quang lại với nhau. Từ đó, mang lại sự linh hoạt và thuận tiện cho người sử dụng hệ thống mạng quang.
Dây nhảy quang này được sử dụng trong hệ thống mạng CATV; Fiber Optic Telecommunication System và Fiber Optic Access Network; mạng nội bộ LAN; Fiber Optic Transducer; Fiber 0ptic Data Transmission hoặc trong Test Equipment; Metro; Active Device Termination, FTTx, FTTH…
Cách lựa chọn dây nhảy quang phù hợp
Để chọn được dây nhảy quang tốt, bạn cần chú ý đến các yếu tố như:
- Đầu nối chuẩn (LC, SC, ST...)
- Tỉ lệ suy hao thấp, cường độ tín hiệu tốt giúp giảm gây lỗi cho hệ thống mạng
- Khả năng tái sử dụng của dây nhảy quang: Một sản phẩm dây nhảy quang uy tín, chất lượng cao sẽ đảm bảo được thiết bị hoạt động tốt sau nhiều lần cắm/ rút.
- Khả năng quản lý: Khi đặt hai sợi dây nhảy quang ở cạnh nhau, người dùng thường có tâm lý chọn dây nhảy quang có vỏ bọc dày hơn. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng chính xác. Bởi trong một trung tâm dữ liệu có mật độ sử dụng cáp lớn, lớp vỏ bọc cáp quá dày sẽ dẫn đến những ảnh hưởng không mong muốn có thể xảy ra.
Dựa vào các tiêu chí trên, bạn cần lựa chọn được dây nhảy quang với tiêu chí phù hợp giúp mang lại hiệu quả hoạt động lâu dài cho hệ thống mạng. Trong đó, những đặc điểm mà dây nhảy quang Singlemode mang lại ở trên sẽ là một gợi ý tốt cho người dùng giúp hạn chế được nguy cơ mắc lỗi của hệ thống cũng như tiết kiệm được thời gian và chi phí khắc phục khi có sự cố xảy ra.

5/5 Cablexa