Hộp phối quang ODF 8 sợi trong nhà

Tìm hiểu về Hộp phối quang ODF 8 sợi trong nhà
Hộp phối quang ODF 8 sợi là sản phẩm chuyên dùng cho ứng dụng của Internet cáp quang. Với kích thước nhỏ gọn, đảm bảo tính thẩm mỹ và kinh tế cao. Đây là thiết bị được nhiều người dùng ưa thích lựa chọn.
Thiết bị gồm 8 sợi quang để đấu nối và bảo vệ mối hàn của cáp quang. Người dùng có thể tùy chọn giữa các đầu nối quang SC, FC, LC, ST... tùy theo mục đích sử dụng.
Hộp phối quang ODF 8 sợi còn được gọi với nhiều cái tên khác như: ODF 8 core, ODF 8 cổng, ODF 8 Port. Đây là thiết bị được dùng chủ yếu trong nhà và có chức năng chính là bảo vệ các nối hàn của cáp quang, dây nhảy quang và dây pigtail quang. Hộp phối quang này có thể được gắn lên tường hoặc giá để thuận lợi cho việc kiểm tra và sửa chữa. Hộp ODF được sử dụng rộng rãi trong các mạng viễn thông sợi quang hay thiết bị mạng quang, trong CATV hay các hệ thống truyền dẫn có tốc độ cao và FTTH.

Hộp phối quang trong nhà chính hãng

Đặc điểm của hộp phối quang ODF 8 sợi trong nhà:
Hộp phối quang ODF 8 sợi trong nhà có thiết kế nhỏ gọn, mang tính thẩm mỹ cao. Vỏ nhựa của hộp được làm bằng nhựa ABS với độ bền cao, được sơn bằng sơn tĩnh điện màu ghi và có chức năng chống gỉ. Hộp thiết kế theo tiêu chuẩn 19 inch, và 1U – 1.75inch – 4,45cm. Hộp có kích thước 220 x 150 x 40 mm hoặc kích thước 1U tiêu chuẩn (440 x 72 x 310mm).
Vật liệu sử dụng cho thiết bị là thép tấm dày từ 1,2 – 1,5mm. Thiết bị có hỗ trợ đường cáp vào và ra. Người dùng có thể tùy chọn các adapter SC, FC, LC hay ST...
Hộp phối quang được thiết kế với hai khoang riêng biệt: Cáp vào và cáp ra đều có khay riêng. Độ kín của hộp phối quang ODF đạt tiêu chuẩn quốc tế IP65. Do đó, thiết bị phù hợp với việc phân phối cáp quang không chỉ trong nhà mà cả ngoài trời.
Cấu tạo của hộp phối quang này gồm có:
- Thanh Blank: dùng để lắp các loại Adapter trên.
- Ống co nhiệt: Giúp bảo vệ các mối hàn quang có độ dài 60 x 1 x 2mm
- Adapter: Gồm casdc loại SC, FC, LC, SC với độ suy hao ≤ 0.2dB) và suy hao phản hồi UPC ≥55dB, APC ≥65Db
- Dây hàn quang: Có thể là Singlemode hoặc Multimode với đường kính 0.9mm, 2.0mm và 3.0mm tùy theo yêu cầu của khách hàng.
- Khay hàn quang: Có chức năng cố định và bảo vệ các sợi quang sau khi hàn. Khách hàng có thể lắp nhiều khay trong một hộp ODF bằng cách chồng chúng lên nhau.
- Nhiệt độ môi trường phù hợp: -40°C đến + 85°C và độ ẩm là: 95%
Ứng dụng của hộp phối quang ODF 8 sợi trong nhà
- Dùng để hàn trực tiếp giúp nối cáp quang lại với nhau
- Dùng để phân chia cáp bằng cách chuyển đổi giữa các đầu nối
- Dùng điểm dự trữ cáp quang tại điểm phân bố ở ngoài trời.
- Hộp phối quang có 3 chức năng sử dụng đó là: Hàn nối trực tiếp, dự phòng và phân phối cáp quang.
Với những tiêu chuẩn kỹ thuật và đặc điểm trên, hộp phối quang ODF 8 sợi được ứng dụng nhiều và dần trở thành thiết bị quan trọng không thể thiếu trong hệ thống mạng.

Nguồn Cablexa Việt Nam

5/5 Cablexa