Dây nhảy quang OM3 là gì? ứng dụng của dây nhảy quang OM3?

Dây nhảy quang OM3 Cablexa
Hiện nay, xu hướng công nghệ thông minh và Internet ngày một phát triển và được đông đảo mọi người sử dụng nhằm phục vụ nhu cầu truyền tải thông tin nhất là ở khoảng cách xa. Một trong các sản phẩm quan trọng hiện nay trong hệ thống mạng chính là dây nhảy quang. Và dây nhảy quang OM3 là một trong số những thành phần không thể thiếu trong hệ thống mạng.
Dây nhảy quang OM3 là gì?
Dây nhảy quang có nhiều loại khác nhau: Dây nhảy quang Singlemode, dây nhảy quang multimode. Trong đó, dây nhảy quang OM3 vẫn thuộc vào dòng Multimode nhưng cao cấp hơn bởi những đặc tính kỹ thuật và cấu trúc lõi sợi quang. Dây nhảy OM3 50/125 đáp ứng được băng thông tối đa 10 Gigabit/giây.
Dây nhảy quang OM3 là thiết bị được dùng để kết nối giữa các thiết bị chuyển đổi quang với hộp phối quang (ODF). Dây có vỏ màu xanh khác với các loại dây nhảy thông thường.
Với thiết kế nhỏ gọn, dây nhảy quang OM3 có màu xanh đặc trưng với các loại đường kính dây 2.0mm, 3.0mm giúp mang đến cho người sử dụng nhiều lựa chọn hơn. Đường kính sợi quang 50 µm , 62,5 µm, giúp tiết kiệm diện tích và dễ dàng trong việc thi công, lắp đặt.
Loại dây nhảy quang này có tốc độ truyền tải lên đến 10 Gb, vỏ được làm bằng nhựa HDPE hay LSZH dẻo dai, chống cháy tốt và bên trong là lớp dây được tẩm dầu để chống thấm.
Dây được sản xuất với các đồ dài khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng, lõi được làm bằng thủy tinh nên có độ suy hao tín hiệu rất thấp. Bên cạnh đó, lõi bằng thủy tinh cũng giúp cho người dùng dễ dàng kiểm tra sự cố của dây với bút soi quang bằng tính hiệu đèn LED.
Các loại dây nhảy quang OM3
- Dây nhảy quang OM3 LC – LC
- Dây nhảy quang OM3 LC – SC
- Dây nhảy quang OM3 SC – SC
- Dây nhảy quang OM3 ST – ST
- Dây nhảy quang OM3 FC – FC
- Dây nhảy quang OM3 FC – ST
- Dây nhảy quang OM3 LC – FC
- Dây nhảy quang OM3 LC – ST
- Dây nhảy quang OM3 SC – FC
- Dây nhảy quang OM3 SC – ST
Ứng dụng của dây nhảy quang OM3
Nhờ những tính năng vượt trội và đặc điểm của dây mà loại dây này được ứng dụng trong các hệ thống mạng LAN đòi hỏi tốc độ cao. Bên cạnh đó, thiết bị còn được sử dụng trong các ứng dụng thực tế như: dùng trong mạng truyền dẫn Camera hay mạng truyền hình cáp trung tâm, mạng truy cập FTTx, FTTH giữa các Switch.
Với những ưu điểm và cấu tạo trên, dây nhảy quang OM3 là một loại dây được sử dụng nhiều trong ứng dụng hệ thống viễn thông. Tùy thuộc vào nhu cầu mà khách hàng có thể lựa chọn loại dây nhảy quang phù hợp, chất lượng và giá cả phải chăng.

Nguồn Cablexa Việt Nam

5/5 Cablexa