Tìm hiểu về tủ phối quang ODF ngoài trời 12Fo (12 core)

Trong hệ thống mạng cáp quang, không thể thiếu các hộp phối quang. Đây là thiết bị để tập trung và bảo vệ các mối hàn cáp quang, đồng thời phân phối các kết nối quang đến những thiết bị khác như modem quang hay converter quang. Bài viết sẽ tìm hiểu một trong số những hộp phối quang đang phổ biến hiện nay, đó là tủ phối quang ODF ngoài trời 12Fo (12 core).
Đặc điểm của tủ phối quang ODF ngoài trời 12Fo (12 core)
Tủ phối quang ODF ngoài trời 12Fo (12 core) được tạo nên bởi chất liệu thép hoặc nhựa đặc chủng giúp đảm bảo được tính bền đẹo theo thời gian. Đặc biệt, giúp tủ phối quang có thể chịu được mọi loại hình của thời tiết như giá rét hay nóng ẩm.
Tủ được thiết kế với kích thước nhỏ gọn mang tính thẩm mỹ cao. Với cấu trúc khép kính để tránh nắng mưa và côn trùng. Cửa có khóa an toàn giúp đóng mở dễ dàng và thuận tiện. Khay quản lý đường cáp vào giúp hỗ trợ tối đa cho tất cả loại cáp đơn chiếc, cáp loại bó và loại xòe quạt.
Hộp phối quang có thể dùng các adapter FC, SC, ST và LC. Thiết kế khoang làm việc lớn để giúp dễ dàng phân bổ cho các đầu cáp ra vào và các dây hàn quang, dây nhảy quang. Không những thế, có thể ráp thêm vào một số thiết bị như bộ chia quang, converter quang...

Tủ phôi quang ODF ngoài trời (outdoor)

Cấu tạo của tủ phối quang ODF ngoài trời 12Fo (12 core)
Tủ phối quang ODF ngoài trời 12Fo (12 core) bao gồm có các bộ phận sau:
- Vỏ hộp: Có nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Với tủ phối quang trên, dung lượng là 12FO và thường được làm bằng thép để đảm bảo độ bền và chắc chắn cho sản phẩm.
- Phụ kiện bên trong của hộp phối quang bao gồm: Khay hàn quang, dây hàn quang, đầu nối quang và các ốc vít để gắn hộp phối quang ODF vào tủ, tường...
Để sử dụng tủ phối quang ODF ngoài trời 12Fo (12 core), các dây nối quang và các mối hàn cáp quang được trang bị bên trong hộp. Một đầu của dây nối quang sẽ được hàn vào sợi cáp quang. Còn đầu còn lại của dây nối quang sẽ được gắn vào các adapter và dây nhảy quang được nối từ adapter tới các thiết bị quang.
Ứng dụng tủ phối quang ODF ngoài trời 12Fo (12 core)
Tủ phối quang ODF ngoài trời 12FO dùng cho các kết nối quang ngoài trời. Thiết bị giúp bảo vệ các điểm đấu nối quang như mối hàn quang, các dây hàn nối quang và các đầu nối quang cùng dây nhảy quang. Đồng thời, bảo vệ những thiết bị đi kèm đó là: Bộ chia quang hay bộ chuyển đổi quang điện.
Thiết bị được dùng để treo tường, treo trên cột, dùng trong nhà hoặc ngoài trời. Với những đặc điểm cuqar mình, tủ phối quang ODF ngoài trời 12FO được ứng dụng rộng rãi trong quản lý bảo vệ hệ thống cáp quang, trong Fiber to the home (FTTH).
Đặc biệt, thiết bị còn được sử dụng trong hệ thống mạng LAN/ WAN và hệ thống CATV, giúp phân phối quang từ nhà mạng đến trực tiếp các hộ gia đình.
Với các thông tin trên về tủ phối quang ODF ngoài trời 12Fo (12 core), khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn để phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Thiết bị chất lượng cao với giá thành phải chăng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Nguồn Cablexa Việt Nam

5/5 Cablexa