Cáp quang ADSS là gì và thường sử dụng ở đâu?

Cáp quang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống xã hội, đặc biệt trong hệ thống mạng, các công ty, doanh nghiệp.... Nhưng liệu rằng, bạn đã biết về loại cáp quang ADSS chưa? Hay cáp quang ADSS có những loại nào? Ưu điểm vượt trội rao sao và được sử dụng ở đâu? Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết này nhé.

Cáp quang ADSS là gì?

Thoạt nhìn bên ngoài cáp quang ADSS gần giống với cáp quang phi kim loại. Đây chính là cáp quang singlemode, cáp quang phi kim loại có khoảng vượt và được sản xuất theo tiêu chuẩn TIA/EIA-98-A.

Cấu tạo cáp quang ADSS

Cấu tạo cáp quang ADSS

Cấu tạo của cáp quang ADSS

 • Số sợi: Từ 2 – 72 sợi quang mode.
 • Bước sóng hoạt động của mỗi sợi quang: Từ 1310nm và 1550nm.
 • Có thành phần gia cường ở trung tâm: Bằng vật liệu FRP
 • Có khoảng vượt tùy theo nhu cầu của khách hàng. Khách hàng muốn có khoảng vượt bao nhiêu thì cáp quang sẽ có khoảng vượt bấy nhiêu.
 • Ống đệm chứa và bảo vệ sợi quang được làm theo phương pháp ống đệm lỏng. Ống được làm bằng vật liệu nhựa HDPE với màu tự nhiên.
 • Số sợi quang Max trong một ống lỏng là 6 sợi.
 • Khe của sợi quang và mặt trong của ống đệm được làm đầy bởi hợp chất điền đầy đặc biệt giúp chống lại sự xâm nhập của nước.
 • Có lớp băng chống thấm nước chống nhiệt và tạo độ tròng cho lõi cáp ngăn nước xâm nhập vào vỏ cáp cùng lớp nhựa PE bảo vệ bên ngoài.
 • Chất độn ống lỏng: thixotrophic Jelly.
 • Lớp vỏ trong được làm từ nhựa HDPE màu đen với độ dày ≥ 1.0mm ± 0.1mm
 • Lớp sợi gia cường được làm từ sợi Kevlar bện ở bên ngoài lớp vỏ trong hoặc tương đương.
 • Lớp vỏ ở bên ngoài được làm bằng nhựa HDPE màu đen với độ dày ≥ 1.5mm ± 0.1mm.
 • Đánh dấu sợi và ống lỏng: Mã màu của sợi quang và ống lỏng tuân theo đúng tiêu chuẩn TIA/EIA-98-A

Các khoảng vượt của cáp quang ADSS

Trước khi tìm hiểu các khoảng vượt của cáp quang ADSS, chúng ta cần biết về khoảng vượt là gì? Thực chất, khoảng vượt chính là khoảng cách giữa các cột điện cao thế ở các vùng ngoại thành hay vùng núi. Tùy thuộc vào điều kiện của môi trường hoặc địa hình vị trí khác nhau mà nhà sản xuất đã đưa ra các loại khoàng vượt khác nhau.

Cụ thể, cáp quang ADSS có các khoảng vượt như: kKhoảng vượt 150, khoảng vượt 200, khoảng vượt 300, 500, 700 và 900. Tùy vào nhu cầu của khách hàng để có thiết kế phù hợp từ đó có thể đặt làm cáp quang ADSS có khoảng vượt thích hợp nhất.

Hiện nay, các nhà sản xuất đã đưa ra được các khoảng vượt thích hợp với mọi địa hình thi công, giúp tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc thi công lắp đặt cáp quang cũng như bảo đảm được chất lượng cáp và đường truyền tín hiệu được tốt nhất.

Dây cáp quang khoảng vượt ADSS

Ứng dụng của cáp quang ADSS

Cáp quang ADSS giúp chuyển tải mạng Internet đi xa có chiều dài lên đến hàng kilomet mà không bị mất tín hiệu đường truyền hay giảm chất lượng tín hiệu gì.

Từ đó, giúp đưa mạng cáp quang đến với những địa hình khó khăn, vùng đồi núi một cách dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, cáp quang ADSS được đưa vào thi công những tuyến cáp Zing với đường truyền tốc độ cao.

Với những đặc điểm tính năng và ứng dụng trên, cáp quang ADSS chính là thiết bị không thể thiếu được của hệ thống mạng hiện nay.

Nguồn Cablexa Việt Nam


Những câu hỏi thường gặp của khách hàng

✓ Trả lời: Tất cả sản phẩm Cablexa do chúng tôi phân phối được nhập khẩu chính hãng Cablexa, đầy đủ giấy tờ CO,CQ do Cablexa Việt Nam cung cấp. Cablexa luôn tâm niệm chữ Tín quý hơn Vàng. Chúng tôi cam kết hỗ trợ khách hàng tối đa các công cụ kiểm tra hàng để khách hàng tự bảo vệ mình.
✓ Trả lời: Đội ngũ kỹ thuật và kỹ sư bán hàng của chúng tôi luôn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi tất cả các ngày trong tuần 24/7.
✓ Trả lời: Cablexa là nhà phân phối thiết bị quang và các sản phẩm Cablexa chính hãng uy tín danh tiếng tại thị trường Việt Nam. Cablexa luôn tiên phong cung cấp các giải pháp tích hợp trước và sau bán hàng nhằm giúp khách hàng tối ưu hóa chi phí, hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết bị vật tư mạng cáp quang chúng tôi luôn mang đến các sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhất với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm đã được hàng ngàn khách hàng trên cả nước hợp tác và tín nhiệm.
✓ Trả lời: Cho dù bạn ở đâu? chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ nhu cầu của bạn với chế độ giao hàng và thanh toán linh hoạt.

BÁO CHÍ NÓI VỀ CABLEXA VIỆT NAM

Hàng triệu Khách hàng đã và đang sử dụng các sản phẩm Cablexa tại hơn 80 Quốc gia trên toàn cầu